Thịt quay giòn tan, bì giòn rụm và thịt mềm ngọt luôn là món ăn hấp dẫn cho các bữa cơm gia đình hoặc những dịp tụ tập bạn bè. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sẵn nồi chiên không dầu hay lò nướng để thực hiện món ăn này. Vậy làm thế nào để có món thịt quay giòn bì mà không cần sử dụng các dụng cụ này? Đừng lo, với cách làm thịt quay giòn tan không cần lò nướng dưới đây, bạn vẫn có thể thưởng thức món thịt quay giòn tan, thơm ngon như ngoài tiệm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt ba chỉ
- 1/4 quả chanh
- Gia vị: Hạt nêm, muối hạt, muối ăn, bột ớt, hạt tiêu
Cách làm thịt quay giòn tan không cần lò nướng với các bước đơn giản
Bước 1. Sơ chế thịt heo
Đầu tiên, bạn chuẩn bị 500g thịt ba chỉ. Dùng dao lam cạo sạch lông trên phần bì và rửa thịt với nước. Tiếp theo, đun một nồi nước sôi và thả miếng thịt vào trụng khoảng 1-2 phút. Sau đó, vớt miếng thịt ra và dùng dĩa chọc nhẹ vào phần bì. Việc này giúp gia vị thấm sâu vào miếng thịt và tránh hiện tượng bì bị nổ phồng trong quá trình chiên.
Bước 2. Ướp thịt heo
Tiếp theo, bạn chuẩn bị một bát nhỏ và cho vào 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt tiêu xay và 2 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều hỗn hợp gia vị rồi thoa đều lên mặt thịt (không thoa lên phần bì).
Sau đó, dùng khăn giấy lau khô phần bì thịt và rắc một thìa cà phê muối tinh lên bề mặt. Vắt nước cốt của 1/4 quả chanh lên phần bì và thoa đều. Để thịt heo ngấm gia vị trong khoảng 1-2 giờ để đạt được hương vị đậm đà.
Bước 3. Chiên thịt heo
Chuẩn bị một chảo và cho khoảng 300ml dầu ăn vào, đun nóng cho đến khi dầu sôi và xuất hiện bọt khí ở đáy chảo. Khi dầu đã đủ nóng, bạn thả miếng thịt heo vào chiên, nhớ chiên phần thịt trước. Chiên khoảng 2-3 phút trên lửa vừa cho phần thịt chín vàng và sém cạnh.
Sau khi chiên phần thịt, bạn vớt miếng thịt ra đĩa. Tiếp theo, cho vào chảo dầu một đôi đũa và xếp chúng chéo nhau. Đặt miếng bì heo lên trên đũa để chiên phần bì. Bạn nên chiên mặt bì khoảng 2-3 phút và sử dụng đũa ấn nhẹ để bì tiếp xúc đều với dầu. Khi bì đã giòn tan, bạn vớt thịt ra và để ráo dầu.
Thành phẩm của cách làm thịt quay giòn tan không cần lò nướng
Làm theo cách làm thịt quay giòn tan không cần lò nướng ở trên, bạn sẽ có món thịt quay có phần bì giòn, bên trong thịt mềm ngọt, thấm gia vị. Với một chút khéo léo và nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có được món thịt quay giòn bì này không thua kém gì các món thịt quay ngoài tiệm.
Lưu ý: Với cách làm thịt quay giòn tan không cần lò nướng này, món thịt quay có thể sẽ thấm hơi nhiều dầu so với cách làm bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách dùng giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
Những mẹo nhỏ để làm thịt quay giòn bì hoàn hảo hơn
- Để miếng thịt bì được giòn hơn, bạn có thể dùng dao khứa nhẹ lên bì trước khi chiên để giúp bì giòn đều hơn.
- Không nên chiên quá lâu: Khi chiên phần bì, nếu chiên quá lâu sẽ làm bì bị cứng và mất độ giòn. Chỉ cần chiên trong khoảng 2-3 phút là đủ.
- Giữ dầu ở nhiệt độ ổn định: Khi chiên, bạn nên đảm bảo dầu đủ nóng, nhưng không quá nóng để tránh phần thịt bị cháy và bì không giòn.
Cách làm thịt quay giòn tan không cần lò nướng mà Hàng Nhập Khẩu Đức vừa chia sẻ ở trên rất đơn giản và dễ thực hiện. Với công thức này, bạn có thể tự làm món thịt quay giòn bì tại nhà mà không cần phải tốn kém tiền bạc hay dùng đến nồi chiên không dầu hay lò nướng.
Chúc bạn thành công với món thịt heo quay giòn bì và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè trong những bữa ăn ngon miệng!